3 kiểu người dễ mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ nhất

Thoái hóa đốt sống cổ giống như thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, có thể gây đau và hạn chế vận động của các khớp. Có rất nhiều nguyên nhân gây thoái hóa đốt sống cổ như lão hóa, hay tư thế ngủ không đúng cách. Một số thói quen xấu có thể khiến cột sống cổ bị nén lại do ngoại lực và gây căng cột sống cổ.

Dưới đây là 3 kiểu người dễ bị thoái hóa đốt sống cổ

1. Nhân viên văn phòng

1 cervical spondylosis 144729051

Dân văn phòng thường ngồi làm việc lâu bên máy tính, cúi nhiều, duy trì một tư thế trong thời gian dài khiến cột sống cổ bị căng, không giãn ra, lâu dần gây đau cổ. Những thói quen xấu này khiến bạn dễ bị thoái hóa đốt sống cổ.

2. Người ngồi sai tư thế

2 cervical spondylosis 144738708

Ngồi sai tư thế, ngồi gù lưng hay vặn mình sẽ dễ gây mòn đốt sống cổ. Để phòng bệnh, bạn cần ngồi đúng tư thế, ngồi không lệch trái hay phải và phải có cảm giác thoải mái. Ngoài ra, hãy để ghế ngồi có tựa lưng nhưng không được ngả quá.

3. Người ngồi nhiều

3 cervical spondylosis 144747569

Ngồi nhiều cũng là một trong những thói quen xấu khiến bạn bị thoái hóa đốt sống cổ. Những người thường xuyên ngồi một chỗ nên có thời gian nghỉ giải lao 5-10 phút sau khi ngồi 45 phút. Đừng ngồi một chỗ quá lâu, hãy xoa bóp nhẹ nhàng vùng cổ, vai, thực hiện các động tác vươn vai đơn giản. 

Nếu bịđau nhức cột sống cổ, bạn nên lấy khăn ấm chườm để giảm đau cột sống cổ. Hơn nữa, bạn có thể vận động cột sống cổ một chút khi rảnh rỗi hoặc sau khi giữ nguyên tư thế trong thời gian dài, chẳng hạn bạn có thể xoay cột sống cổ theo chiều kim đồng hồ.

Ngọc Huyền – Theo QQ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *