5 loại thực phẩm ngăn ngừa suy buồng trứng sớm chị em không thể không ăn

1. Thực phẩm từ rong biển

1 premature ovarian failure 150347607

Thực phẩm từ rong biển như tảo bẹ, rong biển,… giàu dinh dưỡng và chứa nhiều nguyên tố vi lượng rất tốt cho sức khỏe phụ nữ. Ăn rong biển giúp điều chỉnh mức độ estrogen trong cơ thể và bảo vệ buồng trứng của chị em. 

2. Vừng đen

2 premature ovarian failure 150403581

Vừng đen có tác dụng bổ thận tráng dương và cải thiện sức khỏe buồng trứng. Vừng đen giàu vitamin E giúp tăng cường khả năng sinh sản của phụ nữ, chống lão hóa, ngăn ngừa suy buồng trứng.

3. Sản phẩm từ đậu nành

3 premature ovarian failure 15041291

Đậu nành và các loại đậu khác rất giàu phytoestrogen. Phụ nữ ăn đậu nành vừa cải thiện khả năng miễn dịch vừa ngăn ngừa suy buồng trứng. Nếu không thích ăn đậu nành, bạn uống sữa đậu nành.

4. Cà rốt

4 premature ovarian failure 150427122

Ăn cà rốt thường xuyên cũng có thể cải thiện sức khỏe buồng trứng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng phụ nữ thường xuyên ăn cà rốt ít có nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng hơn so với phụ nữ không ăn cà rốt. Ngoài ra, β-carotene có trong cà rốt có thể tăng cường trí nhớ và ngăn ngừa bệnh Alzheimer.

5. Quả chà là

5 premature ovarian failure 150434594

Chà là giàu vitamin C tốt cho sức khỏe, giúp nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể. Chị em nên ăn 6-8 quả chà là mỗi ngày để ngăn ngừa suy buồng trứng sớm.

Để ngừa suy buồng trứng sớm, ngoài ăn những thực phẩm trên bạn không nên làm những việc dưới đây:

– Không nghỉ ngơi, làm việc quá sức: Thức khuya, làm việc quá sức sẽ gây mất cân bằng nội tiết và có thể gây suy buồng trứng sớm.

– Ăn kiêng quá mức: Ăn kiêng quá mức trong thời gian dài sẽ khiến chị em bị suy dinh dưỡng, rối loạn nội tiết và suy buồng trứng sớm.

– Uống thuốc tránh thai và ăn thức ăn sống, lạnh sẽ khiến bạn bị rối loạn kinh nguyệt và ảnh hưởng đến sức khỏe buồng trứng.

Ngọc Huyền – Theo sohu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *