Những thứ gây mỡ máu, càng ăn nhiều mạch máu có ngày ‘tắc nghẽn’ nguy hiểm

1. Thịt

1 hyperlipidemia 150141216

Các loại thịt chứa hàm lượng chất béo cao sẽ làm tăng hàm lượng chất béo trong cơ thể. Do đó những người mắc bệnh mỡ máu không nên ăn thịt. Ăn càng nhiều thịt bò và thịt cừu chứa nhiều cholesterol và chất béo trung tính sẽ khiến máu càng đặc và mỡ máu càng tăng lên.

2. Bánh ngọt, bánh quy, khoai tây chiên

2 hyperlipidemia 150151138

Bánh ngọt, bánh quy và khoai tây chiên chứa nhiều axit béo chuyển hóa, có hại cho sức khỏe. Chúng làm tăng lượng mỡ trong cơ thể và tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và mạch máu não.

3. Nội tạng động vật

3 hyperlipidemia 150159702

Nội tạng động vật tuy mềm, ngon nhưng lại chứa nhiều cholesterol, chất béo, nhiều kim loại nặng và tiềm ẩn nhiều vi khuẩn có thể gây bệnh cho người. Ăn nội tạng động vật thường xuyên sẽ làm tăng mỡ máu có hại cho tim mạch.

Ngoài hạn chế ăn những thực phẩm trên, những người mắc bệnh mỡ máu nên chú ý kiểm soát chế độ ăn uống, ăn ít dầu mỡ, thức ăn nhanh hay thực phẩm chế biến sẵn. Hãy ăn nhiều rau quả tươi, dùng một số loại gia vị như tỏi, nghệ, gừng, bạc hà, đinh hương, tiêu, quế để giảm cholesterol và mỡ máu.

Uống nhiều nước và thường xuyên vận động nhiều để làm loãng máu, giảm độ nhớt của máu, thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu và giảm mỡ máu,

Thêm vào đó, bạn không nên thức khuya, không ăn quá no và không uống quá nhiều rượu, các loại đồ uống có cồn. Thức khuya lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến nội tiết tố và gây rối loạn nội tiết, từ đó ảnh hưởng đến quá trình tuần hoàn máu, chuyển hóa mỡ và tăng mỡ máu.

Rượu không chỉlàm tăng lượng mỡ trong cơ thể và ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa mỡ mà còn có thể làm hỏng gan và các mạch máu của gan.

Ngọc Huyền – Theo QQ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *