Điều gì xảy ra với cơ thể khi thường xuyên ngồi vắt chéo chân?

Mỗi người đều có cách ngồi riêng để cảm thấy thoải mái nhưng không có nghĩa cách ngồi đó thực sự tốt cho chúng ta. Trên thực tế, một trong những cách ngồi phổ biến là vắt chéo chân mang lại nhiều tác động tiêu cực.

Gây tê liệt thần kinh

Khi bạn ngồi vắt chéo chân trong thời gian dài, nó có thể gây ra tình trạng liệt dây thần kinh. Trong quá trình này, bạn không thể nhấc chân lên, có thể gây tê các cơ và thậm chí bị thương dây thần kinh xương chậu.

dieu gi xay ra voi co the khi thuong xuyen ngoi vat cheo chan dac 5591031

Ảnh minh họa.

Gây ra huyết áp cao

Theo một nghiên cứu, ngồi vắt chéo chân làm tăng đáng kể huyết áp của bạn. Người ta cũng khẳng định rằng không hề có hiện tượng huyết áp tăng vọt khi vắt chéo chân ở cổ chân, những đợt tăng đột biến m.áu đó chỉ là tạm thời. Tuy nhiên, bạn nên tránh bắt chéo chân nếu bạn là người bị huyết áp cao.

dieu gi xay ra voi co the khi thuong xuyen ngoi vat cheo chan 01d 5591031

Ảnh minh họa.

Dẫn đến tư thế xấu

Theo nghiên cứu này, ngồi vắt chân lâu hơn 3 giờ mỗi ngày có thể khiến vai và xương chậu bị nghiêng sang một bên và khiến đầu hướng về phía trước nhiều hơn. Nó cũng có thể khiến cột sống của bạn bị lệch, tư thế không đúng dẫn đến đau và cứng các cơ.

dieu gi xay ra voi co the khi thuong xuyen ngoi vat cheo chan b7f 5591031

Ảnh minh họa .

Gây đau ở các khớp

Bắt chéo chân không chỉ không tốt cho tư thế của bạn mà còn có thể gây đau khớp. Nó có thể làm đau cổ, xương chậu, lưng dưới và đầu gối của bạn. Bạn nên đặc biệt tránh bắt chéo chân nếu bạn đã bị đau đầu gối.

dieu gi xay ra voi co the khi thuong xuyen ngoi vat cheo chan dfe 5591031

Ảnh minh họa.

Sưng mắt cá chân khi mang thai

dieu gi xay ra voi co the khi thuong xuyen ngoi vat cheo chan 607 5591031

Ảnh minh họa.

Tránh bắt chéo chân khi mang thai, điều đó hoàn toàn an toàn cho em bé nhưng có thể gây sưng mắt cá chân và chuột rút. Nếu bạn gặp phải bất kỳ hiệu ứng nào trong số này, hãy thử ngồi bằng cả hai chân trên sàn hoặc nâng chúng lên.

Sau 40 t.uổi, nhiều bộ phận cơ thể sẽ thay đổi: Bạn đã sẵn sàng học bí quyết để đối phó?

Đây là khoảng thời gian quan trọng để chúng ta quan tâm đến sức khỏe của bản thân, điều hòa bản thân, từ đó để có được sức khỏe khi t.uổi già đến.

sau 40 tuoi nhieu bo phan co the se thay doi ban da san sang hoc bi quyet de doi pho f43 5574809

Mãn kinh, bạn đã sẵn sàng để đối phó?

Khi bước vào thời kỳ mãn kinh, nhiều phụ nữ sau 40 t.uổi cảm thấy xuất hiện nhiều dấu hiệu của sự lão hóa trên nhiều bộ phận cơ thể, và nỗi muộn phiền “thanh xuân trôi qua mất rồi” càng ngày càng tăng.

Trên thực tế, mãn kinh không phải là tất cả những năng lượng tiêu cực. Một số thay đổi trong cơ thể có thể được coi là một lời nhắc nhở tử tế rằng đã đến lúc phải chú ý nhìn lại, cần phải chăm sóc bản thân tốt hơn trước.

Đây là khoảng thời gian quan trọng để chúng ta quan tâm đến sức khỏe của bản thân, điều hòa bản thân, từ đó để có được sức khỏe khi t.uổi già đến.

Theo các chuyên gia của Viện Giáo dục Sức khỏe Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Bắc Kinh, Trung Quốc. Mãn kinh là một giai đoạn sinh lý cần thiết cho quá trình chuyển đổi khả năng sinh sản của phụ nữ từ có sang không, thường bắt đầu từ năm 40 t.uổi và sẽ kéo dài đến năm 60 – 65 t.uổi.

Mãn kinh, tức là không có k.inh n.guyệt trong một năm, là dấu hiệu của thời kỳ mãn kinh.

Đây là một lời nhắc nhở đặc biệt rằng nếu bị c.hảy m.áu âm đạo đột ngột xảy ra sau khi mãn kinh, thì hầu hết các trường hợp là xấu, và một số trường hợp là tốt.

Nếu điều này xảy ra, bạn phải đi khám.

sau 40 tuoi nhieu bo phan co the se thay doi ban da san sang hoc bi quyet de doi pho b68 5574809

Ngoài ra, phụ nữ trẻ ở độ t.uổi 20 – 30, đặc biệt là những phụ nữ trẻ có thể trạng gầy gò, tinh thần căng thẳng, có kinh từ hai đến ba tháng một lần, tần suất ngày càng thấp cho thấy buồng trứng hoạt động không khỏe mạnh, có thể cũng là một biểu hiện của mãn kinh.

Các tình trạng thể chất sau đây nhắc nhở chúng ta về sự xuất hiện của thời kỳ mãn kinh bắt đầu: sốt, kèm theo nhịp tim nhanh, hồi hộp, bốc hỏa, tức là đổ mồ hôi nhiều; các vấn đề về cảm xúc như tâm trạng xấu, dễ cảm thấy mệt mỏi, dễ bị kích động, trầm cảm và hay nghi ngờ mọi thứ.

Trong trường hợp nghiêm trọng, nó sẽ gây mệt mỏi trên toàn cơ thể, mất ngủ, khó chịu ở đường tiết niệu, đau xương, đau cơ, đau khớp, loãng xương, tăng mỡ m.áu và huyết áp không ổn định.

sau 40 tuoi nhieu bo phan co the se thay doi ban da san sang hoc bi quyet de doi pho ab1 5574809

Chúng ta có thể làm gì để đối phó với thời kỳ mãn kinh?

Theo các chuyên gia, các triệu chứng mãn kinh có ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống hay không là tiêu chí để đ.ánh giá có cần dùng thuốc hay không.

Nếu chỉ xuất hiện những triệu chứng nhẹ, chúng ta có thể điều chỉnh bằng cách thay đổi lối sống như tập thể dục nhẹ nhàng như aerobic, ăn uống hợp lý, tư vấn tâm lý, bỏ t.huốc l.á, tránh hút t.huốc l.á thụ động.

Nếu một số chỉ số bệnh của cơ thể vẫn không được cải thiện sau hai hoặc ba tháng tập thể dục và kiểm soát chế độ ăn uống, hoặc xuất hiện các triệu chứng từ trung bình đến nặng, thì bệnh đã ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và có thể lựa chọn việc đi khám và sử dụng thuốc điều trị.

Bằng cách điều chỉnh chất dẫn truyền thần kinh, nó giúp có được t.uổi mãn kinh và t.uổi già khỏe mạnh hơn.

sau 40 tuoi nhieu bo phan co the se thay doi ban da san sang hoc bi quyet de doi pho b59 5574809

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *