Những mẫu bàn trang điểm được thiết kế dành riêng cho phòng nhỏ

Một chiếc bàn trang điểm không đơn thuận chỉ là góc làm đẹp mà với phụ nữ, đó là cả một thế giới thu nhỏ, đầy màu sắc và hấp dẫn mà cánh mày râu không thể nào hiểu được.

Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng bài trí, trang hoàng góc làm đẹp của mình để mỗi ngày thức dậy luôn ngập tràn cảm hứng làm đẹp cho bản thân và cho cuộc đời.

Bàn trang điểm tối giản nhưng đa năng

Nếu phòng của bạn quá nhỏ, không đủ chỗ để đặt một chiếc bàn trang điểm cầu kỳ, hãy nghĩ tới việc sử dụng một chiếc bàn trang điểm tối giản với thiết kế đa năng, vừa là bàn trang điểm vừa là kệ đầu giường.

ban trang diem 1 b6dc
Chiếc bàn trang điểm nhỏ gọn, không chiếm nhiều diện tích trong phòng nhưng vẫn đủ không gian lưu trữ cho mỹ phẩm, dụng cụ trang điểm…

Bạn có thể dùng một chiếc gương nhỏ để bàn, thêm một vài chiếc hộp để đựng phụ kiện, mỹ phẩm, đồ trang điểm và không thể thiếu một chiếc đèn. Nhờ đó, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều diện tích cho phòng ngủ.

Tận dụng nóc tủ thấp làm bàn trang điểm

Chắc hẳn trong phòng của bạn sẽ có những chiếc tủ thấp với phần nóc tủ rộng rãi. Khi đó, hãy tận dụng khoảng không gian này để bài trí góc làm đẹp cho bản thân bằng cách đặt hộp đựng mỹ phẩm, bộ dụng cụ trang điểm trên nóc tủ, treo gương nhỏ lên trên, bổ sung thêm một chiếc ghế vừa tầm ngay cạnh đó. Bạn thấy không? Chẳng cần đầu tư tốn kém, bạn vẫn sẽ có được một góc làm đẹp nhỏ xinh.

ban trang diem 2 f02b
Một chiếc tủ nóc thấp cũng có thể được tận dụng làm bàn trang điểm.

Bàn nổi gắn tường

Đây là giải pháp tối ưu cho những không gian nhỏ hẹp. Thay vì tìm cách đặt một chiếc bàn trang điểm có phần cồng kềnh vào trong phòng ngủ, bạn có thể lắp một chiếc bàn gắn tường, treo thêm gương soi ở phía trên và bổ sung thêm một chiếc ghé vừa tầm.

ban trang diem 3 4276
Bàn trang điểm gắn tường.

Tận dụng góc tường

Tận dụng mọi không gian chết luôn là điều cần được chú trọng khi thiết kế, bố trí nội thất trong không gian nhỏ. Bạn sẽ bất ngờ khi biết được góc tường có thể phát huy tác dụng và trở nên đa năng đến vậy. Hãy thử thiết kế một chiếc bàn góc hình rẻ quạt và lắp khít vào góc tường trống. Không gian chết sẽ được tận dụng triệt để, góp phần cơi nới cho góc làm đẹp.

ban trang diem 4 8774
Tận dụng không gian chết nơi góc tường để gắn bàn trang điểm kiểu rẻ quạt.

Những chiếc bàn với thiết kế thông minh

Nếu phòng ngủ quá nhỏ, không đủ diện tích để bạn có thể áp dụng các phương án trên hoặc bạn muốn thực hiện một điều gì đó phá cách thì hãy thử tham khảo những mẫu bàn thông minh, tiết kiệm diện tích dưới đây.

ban trang diem 5 a49f
Bàn trang điểm có thiết kế hình chữ U cung cấp nhiều không gian lưu trữ hơn.

Thoạt nhìn, chiếc bàn này cũng giống như bao mẫu bàn thông thường khác. Tuy nhiên, khi bạn giở nhẹ phần mặt bàn sẽ thấy chiếc gương bí mật cùng hộc tủ đựng đồ trang điểm hiện ra. Cạnh đó còn có các ngăn kéo nhỏ là nơi để bạn đựng những đồ dùng lặt vặt hay phụ kiện trang điểm. Thiết kế bàn hình chữ U cung cấp nhiều không gian lưu trữ hơn, đồng thời tạo cảm giác vững chãi cho các nàng khi bàn gần như bao bọc quanh chỗ ngồi.

Theo Phunuonline.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *