Đây là 5 lý do khiến bạn hay đau đầu vào buổi sáng

Bạn mất ngủ

1 woke up with a headache 122423594

Nguyên nhân phổ biến nhất gây đau đầu vào buổi sáng là mất ngủ hoặc ngủ không sâu. Ngay cả sau khi ngủ từ 7-8 giờ vào ban đêm mà bạn không cảm thấy sảng khoái, điều đó có nghĩa là bạn không ngủ ngon. Để ngăn ngừa đau đầu, trước tiên bạn phải tìm ra nguyên nhân của vấn đề và hỏi ý kiến ​​bác sĩ.

Bạn có thể bị đau nửa đầu

2 woke up with a headache 122433235

Đau đầu thường xuyên cũng có thể là do chứng đau nửa đầu. Theo các nhà nghiên cứu, hầu hết mọi người đều bị đau nửa đầu vào sáng sớm hoặc ban đêm, xảy ra vào cùng một khung thời gian. Vì vậy, có nhiều khả năng cơn đau đầu vào sáng sớm của bạn thực sự là chứng đau nửa đầu. Chứng đau nửa đầu có thể được kích hoạt do nhiều nguyên nhân và bạn chỉ cần kiểm soát chúng.

Bạn bị căng cơ

3 woke up with a headache 122443063

Đau đầu buổi sáng có thể do cổ bị căng cơ, có thể là do bạn sử dụng gối không phù hợp hoặc do tư thế ngủ. Hãy chọn loại gối phù hợp, không chọn gối quá mềm. Đừng quên để ý tư thế ngủ của bạn.

Bạn có thể nghiến răng vào ban đêm

4 woke up with a headache 122452501

Đau đầu vào buổi sáng cũng có thể là do bạn nghiến răng vào ban đêm. Nghiến răng có thể tạo ra áp lực trong khớp thái dương hàm, khớp nối hàm dưới với hộp sọ phía trước tai, gây đau đầu. Và sáng dậy bạn cũng có thể bị đau hàm.

Bạn có thể mắc bệnh lý nghiêm trọng

5 woke up with a headache 12250378

Đau đầu vào buổi sáng có thể do một số bệnh lý tiềm ẩn. Nó có thể là do khối u não. Nếu khối u sưng lên, nó có thể làm tăng áp lực trong não và gây đau đầu nhiều lần trong ngày. Hãy tới gặp ​​bác sĩ nếu bạn thường xuyên bị đau đầu vào buổi sáng.

Ngọc Huyền – Theo timesofindia

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *