Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể khi bạn đeo tai nghe quá lâu

Bạn có thể bị đau đầu

1 what happens to your body when you wear headphones for too long 132052803

Những người đeo tai nghe quá lâu sẽ khiến đầu phải chịu áp lực suốt thời gian đó. Do đó, da đầu và tai trong bị nén lại và từ đó gây đau đầu. Đeo tai nghe cũng có thể làm trầm trọng thêm chứng đau nửa đầu nếu bạn có tiền sử mắc bệnh này.

Bạn có thể bị suy giảm thính lực

2 what happens to your body when you wear headphones for too long 132103177

Theo các nhà khoa học, hầu hết những người 30 tuổi sẽ có thể nghe thấy 17 kilohertz âm thanh, có nghĩa là họ có thể nghe thấy một con muỗi đang đến gần. Nhưng sự thật là ngày càng có nhiều người trẻ tuổi không thể nghe được ở mức độ này. Hơn nữa, tất cả chúng ta đều có 15.000 tế bào thính giác khi sinh ra, nhưng một khi mất đi, nó sẽ không thể phục hồi được. Đeo tai nghe thường xuyên chính là nguyên nhân gây suy giảm thính lực.

Bạn có thể bị tắc ráy tai

3 what happens to your body when you wear headphones for too long 132113255

Ráy tai tích tụ xảy ra do tai nghe ngăn không cho ráy tai thoát ra khỏi ống tai một cách tự nhiên. Do đó, tai của bạn có thể bị tắc nghẽn, dẫn đến nhiễm trùng tai. Hơn nữa, tai nghe giống như tăm bông và có thể đẩy ráy tai vào sâu hơn trong ống tai, dẫn đến đau tai và chóng mặt.

Bạn có thể bị chóng mặt

4 what happens to your body when you wear headphones for too long 132122693

Chóng mặt là cảm giác quay cuồng khi mất thăng bằng, thường đi kèm với tình trạng buồn nôn và chóng mặt. Nghe nhạc ở âm lượng cao nhất và thường xuyên đeo tai nghe có thể khiến bạn có cảm giác quay cuồng. Khi đưa tai nghe vào tai, chúng ta sẽ kích thích dây thần kinh tai trong và tạo ra áp lực không tự nhiên bên trong nó.

Bạn có thể bắt đầu nghe thấy những âm thanh không tồn tại, ngay cả khi hoàn toàn im lặng

5 what happens to your body when you wear headphones for too long 13213263

Nếu bạn đeo tai nghe thường xuyên, bạn có thể có cảm giác ù tai khó chịu. Bạn có thể bắt đầu nghe thấy tiếng chuông, tiếng lách cách, tiếng vo ve, tiếng rít hoặc tiếng gầm rú trong tai, ngay cả khi bạn hoàn toàn im lặng và nghỉ ngơi. Các nhà khoa học cho rằng cảm giác này không có cách chữa trị, nhưng có thể dễ dàng ngăn chặn được bằng cách giảm thời gian sử dụng tai nghe và giảm âm lượng tai nghe.

Bạn có thể gặp các vấn đề về da và mụn trứng cá

6 what happens to your body when you wear headphones for too long 132142037

Theo các chuyên gia y tế, những người thường xuyên đeo tai nghe và bật âm lượng tai nghe quá lớn, đặc biệt là khi họ làm việc và đổ mồ hôi, sẽ tạo điều kiện cho hàng ngàn vi khuẩn sinh sôi, gây mụn trứng cá và nhiễm trùng da. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng nút tai nghe, dầu thừa từ bên trong tai có thể bắt đầu tích tụ, tạo ra một mảnh đất tuyệt vời cho vi khuẩn, có thể gây mụn ở tai.

Ngọc Huyền – Theo brightside

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *