Category Archives: Sức Khỏe

Chủ động phát hiện ca bệnh lao trong cộng đồng

Từ tháng 12.2022 – 1.2023, Bệnh viện Phổi Hà Nội phối hợp Trung tâm y tế TX.Sơn Tây và H.Phúc Thọ tổ chức khám, phát hiện chủ động ca bệnh lao cho người dân trên địa bàn. Hoạt động này nhằm phát hiện, chẩn đoán và điều trị bệnh lao, lao tiềm ẩn, lao kháng […]

Ăn món giàu chất này, giảm 28% nguy cơ mắc tiểu đường

Thêm một số món ăn quen thuộc vào khẩu phần hằng ngày có thể giúp bạn chống lại bệnh tiểu đường. Một nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí y học Nutrition & Diabetes bởi nhóm tác giả từ Đại học Queen’s Belfast (Anh) và Đại học Oxford (Mỹ) chỉ ra một số […]

Cây mọc hoang khắp nơi ngăn ngừa ung thư trỗi dậy

Cây xấu hổ chứa selen, flavonoid, crocetin, minocin, axit amin, các loại axit hữu cơ phòng bệnh tật trong đó có ung thư. Dưới đây là bài viết của bác sĩ Hoàng Sầm – Viện trưởng Viện Y học bản địa Việt Nam chia sẻ về tác dụng của cây xấu hổ: Ở Việt Nam, […]

T.iền Giang: Số trường hợp mắc bệnh bệnh tay chân miệng giảm

Qua số liệu kết xuất từ Dự án Phòng, chống các bệnh lây nhiễm thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia về y tế tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh T.iền Giang (CDC T.iền Giang), trong tuần 20, toàn tỉnh ghi nhận 47 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng (TCM) và phát […]

Chế độ ăn hỗ trợ phụ nữ vượt qua trầm cảm sau sinh

Trầm cảm sau sinh phát triển từ nhiều yếu tố khác nhau, từ các đặc điểm thể chất, các yếu tố gây căng thẳng về môi trường và cả sự thiếu hụt chất dinh dưỡng. Mặc dù nhận thức và nghiên cứu về sức khỏe tâm thần của bà mẹ đã tăng lên đáng kể […]

TP.HCM: Phụ huynh lưu ý đưa trẻ đi uống vitamin A từ ngày 19 đến 30.12

Sau 3 tuần tạm ngưng cho trẻ từ 6 – 36 tháng t.uổi uống vitamin A đợt 2 do không có thuốc, từ ngày 19 đến 30.12, TP.HCM sẽ triển khai lại. Ngày 10.12, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông báo triển khai Chiến dịch bổ sung vitamin A liều cao đợt […]

Sự thật quan hệ giữa đậu phụ và bệnh ung thư?

Không ít người tin rằng ăn nhiều thực phẩm từ đậu nành như đậu phụ có thể gây ung thư. Vậy thực hư thế nào? Đậu phụ có hàm lượng protein cao. (Ảnh: ITN) Đậu phụ là món ăn được tạo ra từ nhiều thế kỷ trước ở châu Á chủ yếu từ đậu nành […]