Nghệ Tây đỏ Krokos Kozanis PDO – “vàng đỏ” của người Hy Lạp

anh 1 intro 123830003

Nghệ Tây đỏ Krokos Kozanis PDO.

Sản phẩm được công nhận PDO (Chỉ Dẫn xuất xứ được bảo hộ) ở EU

Các hệ thống của EU khuyến khích sản xuất nông nghiệp đa dạng, đồng thời bảo vệ tên sản phẩm khỏi bị lạm dụng và bị bắt chước và giúp đỡ người tiêu dùng bằng cách cung cấp cho họ thông tin liên quan để truy xuất đặc tính cụ thể của sản phẩm.

Hệ thống Chỉ dẫn Xuất xứ được Bảo hộ “PDO” xác định một sản phẩm có nguồn gốc từ một địa điểm, khu vực hoặc quốc gia cụ thể, có chất lượng hoặc đặc tính đặc trưng hoặc duy nhất chỉ được tạo ra bởi môi trường tự nhiên hoặc phương thức sản xuất đặc thù của một vùng địa lý (nguyên liệu thô, đặc điểm môi trường, vị trí địa lý) và các yếu tố liên quan tới con người (như sản xuất thủ công và truyền thống), dẫn đến các bước sản xuất, chế biến và chuẩn bị đều diễn ra trong một khu vực địa lý được xác định và tuân theo các quy định sản xuất nghiêm ngặt đã được thiết lập tại đó.

Vượt qua rất nhiều những kiểm định tiêu chuẩn nghiêm ngặt, Nghệ Tây Hy Lạp Krokos Kozanis đã chính thức nhận được tiêu chuẩn bảo hộ PDO do Uỷ Ban Đặc trách về Người Tiêu Dùng – Sức Khoẻ – Thực phẩm và Sản phẩm Nông Nghiệp của Liên Minh Châu Âu EU. 

anh 2 123904089

Nghệ Tây đỏ Krokos Kozanis được chứng nhận là sản phẩm hữu cơ, mang danh Chỉ Dẫn Xuất Xứ Được Bảo Hội (PDO)

Nghệ Tây đỏ Krokos Kozanis PDO được chứng nhận là sản phẩm hữu cơ, mang danh Chỉ Dẫn Xuất Xứ Được Bảo Hội (PDO) và cũng đã đạt được danh hiệu đảm bảo chất lượng ISO 9001 vào năm 1997. Đây là một trong những chủng loại tốt nhất thế giới về mặt chất lượng, hương vị và màu sắc. Nó có dạng nguyên sợi hoặc dạng bột. Điều này một lần nữa khẳng định đây chính là những sản phẩm đặc sản rất có giá trị và đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế.

Điều gì tạo nên sự khác biệt so với các loại Saffron khác trên thế giới?

Loại Nghệ Tây ở đây có sự khác biệt hoàn toàn so với các loại khác trên thế giới nhờ vào chất lượng, hương vị, màu sắc và các đặc tính dược phẩm tuyệt hảo của nó. Cũng chính vì lẽ đó, Nghệ Tây đỏ Hy Lạp Krokos Kozanis được ví như “vàng đỏ” của mảnh đất này, mang lại kinh tế, công ăn việc làm cho người dân nơi đây. Điểm tạo nên sự khác biệt đó chính là bởi khí hậu độc đáo của vùng Kozani mà nhờ đó quá trình trồng trọt và sản xuất loài cây này được thực hiện hoàn toàn hữu cơ, không sử dụng tới phân bón hay thuốc trừ sâu.

Việc trồng Nghệ Tây đỏ Krokos Kozanis được bắt đầu từ những cánh đồng rộng lớn. Hoa Nghệ Tây mọc sát mặt đất, nó chỉ cao tầm khoảng 10cm. Vì vậy, việc thu hoạch loài cây này không hề dễ dàng, người nông dân sẽ phải thu hoạch thủ công, cúi gập người để hái từng bông hoa Nghệ Tây.

anh 3 123941388

Tất cả các công đoạn về sản xuất đều được thực hiện thủ công.

Tất cả các công đoạn sản xuất đều được thực hiện bằng tay, rửa sạch và sấy khô ngay trong ngày. Sau đó, hoa Nghệ Tây sẽ được vận chuyển đến các nhà sản xuất, nơi họ sẽ xử lý sản phẩm như nhặt nhuỵ hoa ra khỏi cánh hoa, sấy khô chúng. Người nông dân sẽ phân loại sản phẩm dựa theo màu sắc, màu đỏ rực là loại thượng hạng, trong khi màu nhạt hơn như vàng, cam là loại hạng hai. Từ khoảng 150.000 bông hoa mới có thể thu nhập được 1.000 grams Nghệ Tây. Mỗi vụ thu hoạch diễn ra trong khoảng 20 ngày tuỳ tình hình thời tiết. Cuối mỗi vụ các nhà sản xuất sẽ vận chuyển sản phẩm đến Hợp Tác Xã để lưu trữ và chuẩn hoá sản phẩm. Cuối cùng, Nghệ Tây đỏ Krokos Kozanis được vận chuyển tới mọi ngóc ngách trên thế giới.

Đó là lý do vì sao Nghệ Tây Krokos Kozanis PDO là một trong những loại gia vị có giá trị và hương vị đậm đà bậc nhất thế giới.

Phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam

anh 4 124031761

Khách hàng trải nghiệm sản phẩm phân phối chính thức tại Việt Nam.

Tại sự kiện Giới thiệu sản phẩm “Khám phá kho báu châu Âu” diễn ra vào ngày 29.12 vừa qua tại hội trường Premium & Exclusive Hall@GEET tầng 20, tòa nhà ThaiHolding Tower, Hoàn Kiếm (Hà Nội) do Ủy Ban Đặc Trách về Bảo Vệ Người Tiêu Dùng, Sức Khỏe, Thực Phẩm và Sản Xuất Nông Nghiệp của Liên Minh Châu Âu, ngài Georgios Stilianopoulos – Đại sứ Hy Lạp tại Việt Nam phát biểu: “Không phải ngẫu nhiên mà Nghệ Tây đỏ Krokos Kozanis được bảo hộ về Chỉ dẫn xuất xứ (PDO) do EU công nhận. Đây chính là niềm tự hào của người dân Hy Lạp chúng tôi nói chung và người dân Kozani nói riêng. Với giá trị của nó mang lại cho sức khoẻ cũng như là sự kết tinh những tinh tuý về thời tiết, khí hậu, chất lượng nông sản, truyền thống canh tác của vùng đất Kozani, tôi hy vọng thông qua Công ty Delimera, sản phẩm chất lượng này sẽ đến tay người tiêu dùng Việt Nam ngày càng nhiều hơn”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *