Nếu biết được 5 lý do này, bạn sẽ không nhịn xì hơi nữa đâu

Trung bình, một người xì hơi 15 lần một ngày! Xì hơi là do không khí và các khí trong cơ thể bị mắc kẹt. Mặc dù đây là một quá trình hoàn toàn bình thường, đôi khi nó có thể tạo tiếng động và khiến người đó xấu hổ. Và đó là lý do tại sau hầu như mọi người thường nhịn xì hơi. Tuy nhiên, làm như vậy không phải là một ý tưởng tuyệt vời.

1. Khí thải bị hấp thu ngược trở lại

1 reasons you shouldnt hold in your fart 122033163

Khi bạn cố gắng nhịn xì hơi, cơ thể sẽ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tái hấp thu. Các khí thải có hại sẽ bị nội mạc ruột hấp thụ ngược trở lại và có thể thoát ra ngoài qua hơi thở hoặc bằng cách ợ hơi.

2. Khó tiêu và ợ chua

2 reasons you shouldnt hold in your fart 122043505

Khi bạn co cơ để tránh xì hơi, nó sẽ tạo áp lực bên trong cơ thể và gây đau bụng, khó tiêu và ợ chua. Nếu nhịn xì hơi thường xuyên, đường tiêu hóa sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

3. Ảnh hưởng đến ruột kết 

3 reasons you shouldnt hold in your fart 12260719

Xì hơi giúp loại bỏ áp lực trong cơ thể. Mặc dù xì hơi rất tốt cho ruột kết, nhưng việc nhịn xì hơi có thể gây kích ứng và mắc bệnh trĩ.

4. Luôn cảm thấy đầy hơi

4 reasons you shouldnt hold in your fart 122626846

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng nhịn xì hơi sẽ khiến chúng ta có cảm giác khó chịu, lo lắng. Hơi không được thải ra, tích tụ trong ruột, làm tăng áp lực trong ổ bụng và gây đầy hơi.

5. Báo hiệu căn bệnh tiềm ẩn

5 reasons you shouldnt hold in your fart 12263878

Xì hơi là hành động hoàn toàn bình thường và lành mạnh. Nhưng cách và mùi xì hơi có thể cảnh báo các căn bệnh tiềm ẩn như không dung nạp thức ăn và các vấn đề tiêu hóa. Đánh răm quá hôi có thể là do trong cơ thể chứa hàm lượng lưu huỳnh cao.

Muốn giảm đầy hơi, chúng ta cần phải:

6 reasons you shouldnt hold in your fart 122651494

– Tránh uống đồ uống có ga.

– Chia nhỏ bữa ăn và nhai chậm.

– Thường xuyên ăn chuối, khoai tây, ngũ cốc.

Ngọc Huyền – Theo brightside

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *