Đừng nghiện cà phê nữa nhé, vì bạn sẽ nhận được vô vàn lợi ích cho cơ thể đấy!

1. Bạn có thể giảm cân

1 what happens when you quit coffee 102755325

Tùy thuộc vào thói quen lựa chọn loại cà phê, bạn có thể giảm cân khi không uống cà phê nữa. Một nghiên cứu được công bố vào năm 2017 trên tạp chí “Y tế công cộng” cho thấy khoảng 2/3 người uống cà phê cho thêm đường, kem, hương liệu hoặc các chất phụ gia giàu calo khác. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người uống cà phê đen có thể giảm được trung bình 69 calo nạp vào cơ thể mỗi ngày so với những người uống cà phê thêm đường, kem hoặc các chất phụ gia khác. 

2. Bạn có thể ngủ ngon hơn

3 what happens when you quit coffee 102809287

Mặc dù bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi khi cơ thể thích nghi với việc thiếu chất kích thích, nhưng về lâu dài, bạn có thể ngủ ngon hơn khi bắt đầu bỏ cà phê. Một nghiên cứu được công bố vào năm 2013 trên Tạp chí Y học Giấc ngủ Lâm sàng cho thấy việc uống cà phê 6 giờ trước khi đi ngủ có thể làm gián đoạn chu kỳ ngủ của chúng ta. 

3. Bạn sẽ có một nụ cười tỏa sáng hơn

6 what happens when you quit coffee 102828616

Cà phê có tính axit cao, sẽ ăn mòn men răng và làm ố răng. Dừng uống cà phê sẽ bảo vệ men răng và mang lại nụ cười trắng hơn hơn. 

4. Bạn có thể cảm thấy bình tĩnh hơn

10 what happens when you quit coffee 102853092

Uống quá nhiều cà phê khiến bạn trằn trọc, bồn chồn? Đã đến bạn nên tạm biệt những tách cà phê. Vì caffeine là một chất kích thích, nó làm tăng mức adrenaline và hormone gây căng thẳng. Ngừng uống cà phê sẽ giúp bạn bớt căng thẳng và lo lắng.

5. Bạn có thể cảm thấy mệt mỏi (nhưng không lâu)

5 what happens when you quit coffee 102822532

Nhức đầu không phải là triệu chứng đau đớn duy nhất khi cai cà phê. Những người ngừng uống cà phê có thể bị trầm cảm, lo lắng, chóng mặt, triệu chứng giống cúm, mất ngủ, cáu kỉnh, thay đổi tâm trạng và uể oải. Theo các chuyên gia, hầu hết các triệu chứng trên sẽ hết sau 2 ngày đầu tiên, trong khi các phản ứng phụ còn lại sẽ không kéo dài hơn một hoặc hai tuần.

Ngọc Huyền – Theo reader’s digest

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *