Diện mạo người đàn ông “mặt quỷ” tại An Giang trong năm 2021 thay đổi ngoạn mục, đón cái Tết vui nhất sau 15 năm

Sau 3 lần đại phẫu và 29 giờ gây mê, gương mặt của anh Lê Văn Mến sau khi được tái tạo khiến nhiều người phải kinh ngạc.

dien mao nguoi dan ong mat quy tai an giang trong nam 2021 thay doi ngoan muc don cai tet vui nhat sau 15 nam 36e 5490389

Ngày 4/1, đại diện Bệnh viện (BV) JW Hàn Quốc (TP.HCM) cho biết, tròn 9 ngày kể từ ca đại phẫu lần 3 cho anh Lê Văn Mến – người đàn ông ở An Giang mắc hội chứng MRS, diện mạo của bệnh nhân đã có nhiểu chuyển biến tích cực.

dien mao nguoi dan ong mat quy tai an giang trong nam 2021 thay doi ngoan muc don cai tet vui nhat sau 15 nam 787 5490389

Anh Lê Văn Mến trước khi thực hiện 3 ca đại phẫu.

8 tháng, 3 lần đại phẫu, 29 giờ gây mê

Đây cũng là thành quả sau 8 tháng kết hợp điều trị nội khoa và 3 lần đại phẫu tạo hình mặt, cổ với 29 giờ gây mê cho bệnh nhân.

Ca phẫu thuật lần 3 cũng đã khép lại giai đoạn 1 của hành trình tìm lại cuộc đời cho anh Mến. Về mặt thẩm mỹ, gương mặt của Mến đã thay đổi nhiều hơn kỳ vọng ban đầu của ekip phẫu thuật.

dien mao nguoi dan ong mat quy tai an giang trong nam 2021 thay doi ngoan muc don cai tet vui nhat sau 15 nam 30c 5490389

Gương “mặt quỷ” của anh Mến trước đây khiến việc ăn uống rất khó khăn.

Thông thường sau cuộc đại phẫu kéo dài 10 tiếng, bệnh nhân cần ít 4-6 tuần để ổn định và lành thương. Nhưng với bệnh nhân Lê Văn Mến thì lại có những chuyến biến về thể trạng và sự hồi phục nhanh hơn bình thường.

Tính đến thời điểm hiện tại, bệnh nhân Lê Văn Mến không những được phục hồi về giọng nói, phát âm rõ ràng hơn trước mà gương mặt chảy xệ nay đã có cảm giác nhẹ nhàng hơn, giảm tình trạng phù nề.

Đặc biệt, gương mặt chảy xệ trước đây của anh Mến với độ dài 26cm giờ chỉ còn 19cm. Còn khuôn miệng to với khoảng rộng 2 mép miệng vớ kích thước 12cm đã được thu gọn còn 8cm. Đôi môi dày cộm do phù nề với độ dày 3cm, hiện được thu mỏng chỉ còn 1,5cm.

dien mao nguoi dan ong mat quy tai an giang trong nam 2021 thay doi ngoan muc don cai tet vui nhat sau 15 nam 34b 5490389

Diện mạo bệnh nhân thay đổi ngoạn mục.

Hơn thế nữa, người đàn ông suốt 15 năm phải ngủ ngồi giờ đây có thể thoải mái ngủ nằm bình thường, ngủ ngon như bao người mà không còn lo ngại cứ nằm xuống là không thể thở.

Từ một người có gương mặt dị dạng chảy xệ dài tới tận cổ, khuôn miệng phình to với vùng da nhão khiến người nhìn thấy sợ hãi, gương mặt anh Mến bây giờ thon gọn, tròn vẹn hơn.

Gương mặt mới đón Tết

Sự thay đổi ấy cũng giúp tinh thần bệnh nhân vui vẻ và tích cực dần.

“Giờ tôi cảm thấy rất yêu đời, không còn cảm thấy rụt rè, e ngại khi gặp người lạ. Trước đây thấy ai là cứ thui thủi cúi mặt mà đi, còn giờ gặp ai quen tôi sẽ chủ động chào và bắt chuyện trước. Tôi cũng rất tự tin chụp hình và tạo kiểu mỗi lần chụp chung với mọi người.

Từ ngày được phẫu thuật tôi nhận được rất nhiều lời động viên, hỏi thăm của mọi người xung quanh. Có người thấy hình tôi, họ nhắn tin khen “mặt giờ thon gọn quá”. Còn có người khen đẹp trai nữa…” – anh Mến hào hứng chia sẻ.

dien mao nguoi dan ong mat quy tai an giang trong nam 2021 thay doi ngoan muc don cai tet vui nhat sau 15 nam f6c 5490389

Anh Mến tự tin đón Tết.

Tết năm nay với anh Mến có lẽ là cái Tết vui nhất trong 15 năm qua.

Thay vì lâm vào cảnh lủi thủi ở nhà nhìn người ta đi chơi, Tết Tân Sửu năm nay anh Mến dự định cùng người thân nấu bánh chưng, nấu mâm cỗ cho cha. Rồi sẽ đến thăm và chúc tết bà nội, những người trong dòng họ và đi quanh trong xóm chúc Tết mọi người nữa.

dien mao nguoi dan ong mat quy tai an giang trong nam 2021 thay doi ngoan muc don cai tet vui nhat sau 15 nam 859 5490389

Bác sĩ Tú Dung động viên bệnh nhân.

Bác sĩ Tú Dung, Trưởng ekip mổ cho anh Mến chia sẻ, tất cả các nhân viên y tế tham gia phẫu thuật đã rất nỗ lực. Mục tiêu là đưa phẫu thuật tạo hình trở thành thẩm mỹ điều trị chứ không còn đơn giản chỉ làm làm đẹp cho người và mang lại lợi ích vật chất.

“Khi phẫu thuật thẩm mỹ được nhắc đến với những giá trị nhân văn, giúp ích được cuộc sống của một người, giúp họ vượt qua rào cản của sự tự ti hay sự nỗi ám ảnh tâm lý thì khi ấy sẽ nhận được niềm tin và sự ủng hộ từ cộng đồng” , bác sĩ Tú Dung tin tưởng.

Người đàn ông mang “khuôn mặt quỷ” có diện mạo mới đón Tết

Ekip các bác sĩ bệnh viện JW (Quận 1, TPHCM) vừa hoàn thành phẫu thuật thành công sau 10 giờ đồng hồ cho anh Lê Văn Mến, người đàn ông mang “khuôn mặt quỷ” đáng sợ 15 năm qua.

Đây là cuộc đại phẫu lần 3 đ.ánh dấu nửa chặng đường tìm lại cuộc sống cho anh Mến, giúp cho mùa xuân năm nay của Mến trọn vẹn hơn.

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc bệnh viện JW cho biết, lần phẫu thuật này, các bác sĩ lắp ghép và tái tạo phần cơ mặt cho bệnh nhân mà trước đó cơ mặt gần như bị tiêu hủy hoàn toàn, bằng phương pháp cắt và di chuyển phần vạt cơ thái dương xuống phần mặt.

nguoi dan ong mang khuon mat quy co dien mao moi don tet 160 5472406

Khuôn mặt anh Mến lúc chưa phẫu thuật (trái) và đã phẫu thuật lần 2.

Để tạo thuận lợi cho quá trình phẫu thuật tạo hình, bệnh nhân phải được di chuyển về từ tư thế nằm sang tư thế ngồi nhiều lần. Vì vậy các bác sĩ rất khó duy trì đường ống gây mê, việc bóc tách, cắt da cũng trở nên khó khăn hơn. Sau khi hoàn tất công đoạn tái tạo vùng cơ, anh Mến được tạo hình vùng môi trên và thu gọn thêm 3-4cm khối chảy xệ, to phình ở vùng má hai bên.

Bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung cho biết, từ khi nhận phẫu thuật miễn phí cho anh Lê Văn Mến đến nay đã 8 tháng. Thời gian qua, ekip đã gửi hàng trăm mẫu xét nghiệm ra thế giới để tìm ra căn bệnh và điều trị hội chứng MRS bằng phác đồ thuốc từ Hoa Kỳ, kết hợp với phẫu thuật tái tạo gương mặt biến dạng của bệnh nhân.

nguoi dan ong mang khuon mat quy co dien mao moi don tet 9c3 5472406

Ekip bác sĩ vì cuộc mổ kéo dài 10 tiếng đã thành công.

“Mến sẽ có một gương mặt mới tự tin đi ăn tết, mặc dù bệnh này phải điều trị suốt đời, có thể bị tái đi tái lại. Vì hội chứng MRS của Mến, bên cạnh phác đồ phẫu thuật phải có phác đồ điều trị nội khoa suốt đời”, bác sĩ Dung cho biết thêm.

Như VOV đã thông tin trước đó, anh Lê Văn Mến ngụ tỉnh An Giang bị căn bệnh lạ hiếm gặp trên thế giới. Khuôn mặt sưng phù như cái mâm, chảy xệ kéo sụp cả mắt, mũi, miệng, chữa trị nhiều nơi nhưng không khỏi. Cuộc sống gặp nhiều khó khăn khi phải ngủ ngồi, không sinh hoạt bình thường được. Đặc biệt, anh Mến sống trong mặc cảm vì bị xa lánh, gọi là người có “khuôn mặt quỷ”./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *