Đây chính là lý do tại sao không nên mặc quần áo quá ấm đi ngủ mùa đông

1. Ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ

1 why you shouldnt sleep in warm pajamas even in the winter 140901708

Cơ thể cần duy trì nhiệt độ thích hợp suốt đêm do đó mặc quần áo quá ấm đi ngủ sẽ khiến bạn bị khó ngủ. Bạn nên mắc quần áo bằng vải cotton hoặc vải lanh mỏng, thoáng giúp da thoải mái hơn khi đi ngủ.

2. Dễ gây nổi mụn

2 why you shouldnt sleep in warm pajamas even in the winter 140910459

Mặc đồ quá ấm khi đi ngủ sẽ khiến bạn đổ mồ hôi, lỗ chân lông bị tắc, gây kích ứng da và nổi mụn. Để ngăn ngừa mụn trứng cá, bạn hãy mặc quần áo làm từ vải sợi tre. Loại vải này có tính kháng khuẩn, mềm và thấm hút hơn cotton và giúp bạn ngủ ngon.

3. Dễ gây nhiễm trùng

3 why you shouldnt sleep in warm pajamas even in the winter 140920428

Nếu bạn đổ mồ hôi vào ban đêm, bạn có khả năng bị nhiễm trùng da. Vi khuẩn phát triển thuận lợi ở những nơi ẩm ướt và tối, và khi bạn mặc nhiều quần áo ấm và đắp chăn, vi khuẩn sẽ phát triển, gây nhiễm trùng da.

4. Có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản

4 why you shouldnt sleep in warm pajamas even in the winter 140928961

Theo một nghiên cứu, nam giới không mặc quần vào ban đêm có thể cải thiện chất lượng tinh trùng. Nếu chị em mặc đồ lót chật hoặc đồ ngủ ấm khi đi ngủ, vùng kín sẽ dễ bị đổ mồ hôi hơn, viêm, nhiễm trùng và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

5. Khiến cơ thể không thể điều chỉnh nhiệt độ một cách tự nhiên

5 why you shouldnt sleep in warm pajamas even in the winter 140938571

Nếu mặc quá nhiều quần áo, cơ thể không thể điều chỉnh nhiệt độ một cách tự nhiên, khiến bạn không có giấc ngủ ngon. Nhiệt độ ban đêm thấp sẽ giúp cơ thể phục hồi tốt hơn và thậm chí có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể. Tốt nhất bạn nên mặc đồ ngủ bằng cotton, lụa để cơ thể tự điều chỉnh nhiệt độ một cách tự nhiên và có thể giữ ấm vào những đêm đông giá lạnh.

Ngọc Huyền – Theo brightside

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *