Bỏ t.iền đi xem “p.him n.gười l.ớn”, cụ ông 60 t.uổi bất ngờ lên cơn đau tim rồi t.ử v.ong ngay trong phòng chiếu

Cụ ông được phát hiện ngất xỉu trong phòng chiếu nhưng khi lực lượng cấp cứu có mặt tại hiện trường, ông đã trút hơi thở cuối cùng.

Theo Dailymail đưa tin, chiều thứ 6 (ngày 27/9) vừa qua, một cụ ông 60 t.uổi, du khách người Anh, được phát hiện trong tình trạng t.ử v.ong tại một cửa hàng cho thuê “ p.him n.gười l.ớn” ở thành phố Marghera, gần Venice (Ý). Nguyên nhân cái c.hết được cho là do cụ ông lên cơn đau tim.

bac si khuyen cao phu huynh dung bo qua khi thay tre dau o vung ron 77c26b

(Ảnh minh họa)

bac si khuyen cao phu huynh dung bo qua khi thay tre dau o vung ron ac966f

Cửa tiệm nơi cụ ông đến trả t.iền để xem “ phim người lớn”.

Theo lời chủ tiệm Franco Garoni, thời điểm có mặt tại cửa tiệm, cụ ông trông có vẻ mệt mỏi và ít nói nhưng không hề có dấu hiệu như sắp qua đời. Đây là lần đầu tiên Franco gặp người này. Cũng giống như những người khác, cụ ông đã trả 6 euro (khoảng 152 nghìn đồng) cho một suất xem “p.him n.gười l.ớn” kéo dài 15 phút trong buồng chiếu 1 người.

Tuy nhiên, quá thời gian trên mà không thấy khách hàng trở ra, Franco lo lắng nên bước vào kiểm tra thì thấy cụ ông đang nằm trên sàn. Franco lập tức gọi cấp cứu nhưng khi lực lượng chức năng có mặt, mọi chuyện đã quá trễ. Nguyên nhân cái c.hết được truyền thông nước ý xác định là do cụ ông lên cơn đau tim.

Nguồn: Dailymail/Helino

Thái độ sống lạc quan giúp tăng cường sức khỏe và kéo dài t.uổi thọ

Phân tích dữ liệu của 15 công trình nghiên cứu trước đây liên quan đến 230.000 người ở Mỹ, châu Âu, Israel và Úc trong 14 năm, các nhà khoa học Mỹ nhận thấy những người lạc quan giảm được hơn 14% nguy cơ t.ử v.ong sớm do các bệnh tim mạch, ung thư, mất trí nhớ, tiểu đường và ít bị đột quỵ cũng như đau tim hơn 35%.

thai do song lac quan giup tang cuong suc khoe va keo dai tuoi tho 37e895

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, thái độ sống lạc quan có thể giúp giảm hơn 1/3 nguy cơ đau tim và đột quỵ – Ảnh: Shutterstock

Theo The Daily Mail, nếu muốn giảm trên 1/3 nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ, chúng ta hãy nhìn nhận cuộc sống một cách tích cực.

Nhóm nghiên cứu tại Bệnh viện Mount Sinai St Luke, New York, Mỹ, tin rằng các biện pháp can thiệp giúp tăng cường thái độ sống tích cực, lạc quan có thể được sử dụng để cải thiện sức khỏe. Họ đã phân tích dữ liệu của 15 công trình nghiên cứu trước đây liên quan đến đàn ông và phụ nữ trên toàn cầu, bao gồm cả Anh. Cụ thể, 230.000 người tham gia đến từ Mỹ, châu Âu, Israel và Úc và được theo dõi trung bình 14 năm. Hóa ra, những người lạc quan giảm được hơn 14% nguy cơ t.ử v.ong sớm do các bệnh tim mạch, ung thư, mất trí nhớ, tiểu đường và ít bị đột quỵ và đau tim hơn 35%.

Các chuyên gia tin rằng những người lạc quan thường có lối sống lành mạnh, ăn uống hợp lý, đối phó tốt hơn với stress – một yếu tố nguy cơ đã biết của bệnh tim, tiểu đường và ung thư. Stress cũng làm tổn hại hệ thống miễn dịch của chúng ta, làm suy giảm khả năng của cơ thể đối phó với n.hiễm t.rùng. Theo kết quả nhiều công trình quan sát, thái độ sống tích cực làm giảm huyết áp và nồng độ cholesterol.

Ngoài ra, cũng có lý do để tin rằng thái độ lạc quan giúp vào việc loại trừ bệnh suy tim, Alzheimer, bệnh về đường hô hấp, n.hiễm t.rùng và các loại ung thư khác nhau. Giáo sư Rozanski, một bác sĩ tim mạch, cho biết stress, trầm cảm và cô đơn có liên quan đến bệnh tim mạch. Trong khi cảm giác hạnh phúc được cho là làm giảm các yếu tố nguy cơ như huyết áp cao và cholesterol, và kết quả này có thể là nhờ những người lạc quan có xu hướng tập thể dục nhiều hơn và thực hành chế độ ăn uống lành mạnh cũng như hiếm khi uống rượu hoặc hút thuốc. Tâm trạng bi quan chắc chắn dẫn đến viêm, tăng huyết áp và ức chế trao đổi chất. Một số nhà khoa học thậm chí còn cho rằng thái độ bi quan khiến các telomere bị rút ngắn (yếu tố bảo vệ đầu cuối của nhiễm sắc thể, có chiều dài biểu thị t.uổi sinh học thực tế của cơ thể). Và telomere càng dài, con người sẽ sống càng thọ.

Giáo sư Alan Rozanski, tác giả chính của công trình nghiên cứu cho biết có thể ứng dụng những phát hiện trên vào việc phòng ngừa bệnh tật.

Đầu năm nay, một nghiên cứu khác do các nhà khoa học ở Đại học Boston, Mỹ, tiến hành, bao quát trên 70.000 phụ nữ và 1.500 đàn ông ở Mỹ, cho thấy trung bình, những người lạc quan nhất sống thọ hơn 15%. Những người lạc quan nhất thường có khả năng sống thọ đến 85 t.uổi.

Vũ Trung Hương

Theo motthegioi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *