Bệnh lạ: Những đ.ứa t.rẻ chưa một lần biết đau và cái c.hết bất ngờ

Không thể mặc quần áo, không thể động vào vải sợi, cơ thể t.rần n.hư n.hộng mà không có thuốc chữa không phải do sở thích mà là do bệnh.

Nếu bắt gặp ai đó không bận xiêm y với làn da tái nhợt và khuôn mặt mếu máo trong thời tiết dù nóng cháy da hay lạnh thấu xương, đừng chê cười họ bởi họ rất đáng thương!

Từng có một cặp song sinh người Trung Quốc khiến các bác sĩ bệnh viện Trùng Dương, Trùng Khánh dù có cố hết sức nhưng cũng không thể lý giải được căn bệnh của hai bé.

Mặc dù đã lên 6 t.uổi nhưng cặp song sinh ấy chưa một lần được mặc một bộ quần áo nào, không phải do bố mẹ em không mua được quần áo mà là do em mắc bệnh

Đã 6 năm kể từ khi chào đời, cặp song sinh chưa bao giờ được mặc quần áo dù chỉ một lần. Hai em trong tình trạng “người t.rần n.hư n.hộng”, lê la nền đất cát, chúng thậm chí không thể ra ngoài đường và sinh hoạt như mọi đ.ứa t.rẻ bình thường.

khong khi o nhiem nhieu ngay 187d20

Hai cậu bé song sinh thường xuyên được tắm để hạ nhiệt, mẹ của chúng không thể biết được khi nào chúng bị sốt và khi nào chúng gặp nguy hiểm.

Anh Xiao và chị Chang đã đưa con của họ đến khắp các bệnh viện lớn nhỏ tìm gặp mọi giáo sư đầu ngành nhưng họ đều lắc đầu.

Và đến bệnh viện Bắc Kinh sau cả ngàn lần, cuối cùng bệnh của hai em đã được phát hiện ra.

Thực ra hai em mắc phải một căn bệnh gọi là “không đau và không mồ hôi” HSAN bẩm sinh. Bệnh sau khi khởi phát sẽ đi kèm với rối loạn chức năng tự trị, cơ thể người bị bệnh sẽ không biết đau và không biết đổ mồ hôi. Thậm chí nhiều người sẽ tự làm hại mình khi mắc bệnh.

Mẹ của hai bé phải thường xuyên tắm cho các con, chị cay đắng tâm sự: “Đối mặt với bệnh tật của con tôi không còn cách nào khác ngoài việc làm hết sức mình để cứu lấy sinh mạng cho các con tôi. Mặc cho những người khác không hiểu chuyện nhìn vào và nói tôi như thế nào, tôi đành chấp nhận”.

khong khi o nhiem nhieu ngay d0e560

Được biết, căn bệnh này bắt nguồn từ một đột biến di truyền nhiễm sắc thể lặn – một căn bệnh cực kì hiếm gặp. Theo các bác sĩ, tỉ lệ người mắc bệnh này là 1/50.000.

Nguyên nhân trực tiếp gây t.ử v.ong đó chính là sốt cao bởi những đ.ứa t.rẻ không có chức năng đổ mồ hôi, nhiệt trong cơ thể được tích tụ dễ dẫn đến bị sốt cao bất thường và cơ thể không chịu được nhiệt độ cao, gây nên t.ử v.ong. Căn bệnh này đến ngày nay vẫn không có thuốc để chữa trị.

Ở nước ngoài, căn bệnh này lần đầu tiên được phát hiện năm 1932. Khoảng 20% những người mắc bệnh này thường mất trước khi chúng được 3 t.uổi.

Có rất nhiều trường hợp bệnh nhân không có cảm giác đau, họ tự lấy dao rạch cơ thể mình, và có thể mổ không cần gây tê!

Một trường hợp khác đó là cậu bé Oliver mới 4 t.uổi, sống ở Anh, là một trong số những người kém may mắn đó.

khong khi o nhiem nhieu ngay e81e3a

Oliver (phải) cùng gia đình em.

Oliver không hề biết đau là gì, với bé, những tổn thương ngoài da đều không làm Oliver mảy may đau đớn.

Thậm chí có lần Oliver bị ngã và hàm răng của bé đ.ập mạnh vào môi (với những đ.ứa t.rẻ khác sẽ là rất đau) nhưng Oliver vẫn chẳng hề có một biểu hiện nào khác thường.

Cha mẹ Oliver phải luôn ở bên cạnh để giữ bé được an toàn, tránh những chạm mạnh.. Hội chứng này không chỉ khiến Oliver không có cảm giác đau mà còn làm bé chậm phát triển. Ban đầu các bác sĩ cho rằng bé sẽ không sống được lâu, nhưng thật may mắn là Oliver vẫn qua khỏi và đang có những tiến triển tốt.

Minh Anh

Theo nguoiduatin

Cô gái “không một mảnh vải che thân” ngồi giữa đường với biểu hiện lạ khiến dân mạng xôn xao

Hình ảnh một cô gái k.hỏa t.hân ngồi giữa đường trong đêm khiến những người chứng kiến không khỏi hoảng hồn.

co gai khong mot manh vai che than ngoi giua duong voi bieu hien la khien dan mang xon xao b8b69e

Mới đây mạng xã hội chia sẻ hình ảnh về một cô gái không mặc quần áo, k.hỏa t.hân ngồi ngay giữa đường trong đêm tối khiến dân mạng xôn xao.

Theo như thông tin được chia sẻ, sự việc “khó đỡ” trên xảy ra trên một con đường tại Đà Nẵng. Vào tối muộn, nhiều người đi qua con đường này thì phát hiện cô gái một cô gái khoảng 30 t.uổi, chạy ra đường, trên mình không mảnh một vải che thân. Lúc này cô gái có những biểu hiện lạ, thần trí không rõ ràng.

co gai khong mot manh vai che than ngoi giua duong voi bieu hien la khien dan mang xon xao 2c3da5

Hình ảnh cô gái “không mảnh vải che thân” ngồi giữa đường được chia sẻ trên mạng xã hội.

Những người chứng kiến đã khuyên nhủ cô gái mặc quần áo vào. Tuy nhiên cô gái không chịu và tiếp tục ngồi tại đoạn đường này.

Sau khi khuyên giải cô gái không thành, người dân xung quan đã nhanh chóng liên lạc với cơ quan chức năng để giải quyết vụ việc “khó đỡ” này.

Bên cạnh đó không ít người tỏ ra lo lắng khi cô gái ngồi ngay giữa đường lúc đêm muộn như thế này tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm.

Những vụ việc k.hỏa t.hân nơi công cộng hi hữu này thực sự khiến người đi đường được phen hết hồn.

Hiện hình ảnh trên vẫn đang được chia sẻ kèm theo nhiều ý kiến trái chiều trên mạng xã hội.

Theo Helino

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *