4 mẹo chữa giọng nói bị khàn khàn hiệu quả trong ngày đông giá rét

1. Uống nước ấm

Một cách đơn giản nhất chúng ta có thể làm là uống nước ấm hàng ngày. Nước ấm có tác dụng chữa lành các tổn thương ở dây thanh quản do nhiễm virus. Mỗi ngày bạn nên uống ít nhất 2 lít nước ấm sẽ giúp giọng nói trong trẻo hơn đồng thời tránh tình trạng cổ họng bị mất nước, khô rát. Bạn có thể uống nước ấm pha với chút mật ong vào buổi sáng để tránh tình trạng khô, bỏng, rát họng. Mật ong có tác dụng rất lớn đối với các vấn đề về họng nên sẽ phát huy được tác dụng nên bạn uống thường xuyên.

loi ich uong nuoc am 200925082

2. Nước muối loãng

Đây chính là phương pháp truyền thống nhưng cực hiệu quả đối với ai đang có vấn đề về họng. Việc súc miệng hàng ngày 2 lần bằng nước muối loãng ấm là một biên pháp tuyệt vời để khôi phục giọng nói bình thường không bị khàn. Nước muối giúp loại bỏ chất nhầy từ đường hô hấp, nước ấm giúp giảm kích ứng trong cổ họng. Do tính chất sát trùng của nó, muối cũng giúp ngăn ngừa nhiễm trùng cổ họng hiệu quả. Thường xuyên súc miệng bằng nước muối 2-3 lần mỗi ngày vào buổi sáng sau khi thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ để lấy lại tiếng nhanh nhất.

luu y su dung nuoc muoi 1 200925596

3. Sử dụng chanh

Chanh có nhiều tác dụng trong việc chống viêm, làm giảm đau và giữ ấm cổ họng. Vitamin C trong quả chanh chống lại sự nhiễm trùng rất tốt. Vì vậy sử dụng chanh sẽ giúp giảm tình trạng giọng nói bị khàn khàn. Mỗi ngày bạn nên pha một hỗn hợp: 1 muỗng canh mật ong, vắt vài giọt chanh, nước ấm sau đó uống hàng ngày đặc biệt là lúc ngủ dậy và lúc trước khi đi ngủ. Hoặc uống hỗn hợp nước chanh, nước ấm và chút muối cũng sẽ có tác dụng. Nếu không muốn uống, bạn có thể cắt một lát chanh, rắc muối hạt lên lát chanh rồi ngậm trong miệng. Hãy áp dụng thường xuyên để thấy được hiệu quả tốt nhất nhé.

vi thuoc chanh 1 201236307

4. Cách trị tắt tiếng nhanh nhất bằng hành tây

Hành tây có tính kháng sinh và giảm nhiễm trùng vô cùng hiệu quả. Kết hợp hành tây cùng với mật ong sẽ giúp bạn nhanh chóng giảm cảm giác giọng nói bị khàn khàn. Rửa sạch hành tây, thái thành các miếng nhỏ hình hạt lựu sau đó trộn với mật ong và mang đi hấp cách thủy trong 20 phút cho hành tây chín mềm. Ăn hỗn hợp này sẽ có tác dụng giảm đau họng, khản giọng.

long may 1 200924567

An Nhiên (Tổng hợp)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *