Điểm G là gì? Chuyên gia chỉ cách tìm điểm G đơn giản nhất

Điểm G có lẽ là chủ đề bàn tán sôi nổi nhưng không phải ai cũng biết rõ điểm G là gì và đâu là cách tìm điểm G. Hãy cùng xem các chuyên gia nói gì về điểm G.

Cực khoái có lẽ là một trong những cảm giác tuyệt vời nhất mà một người có thể trải qua, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi có quá nhiều lời bàn tán về những cách khác nhau để ‘lên đỉnh’ – bao gồm cả cách đạt cực khoái nhờ điểm G.

Điểm G được cho là khu vực nhạy cảm bên trong âm đạo, và việc kích thích nó được cho là mang lại khoái cảm tuyệt vời và cực khoái mãnh liệt.

Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về điểm G và cách tìm điểm G theo tư vấn của chuyên gia Mỹ.

Điểm G là gì?

Điểm G là một khu vực sinh dục nhạy cảm có thể cung cấp khoái cảm mãnh liệt cho một số phụ nữ – nhưng không phải tất cả, Rachel Needle, một nhà tâm lý học và giám đốc điều hành của Viện Liệu pháp Tình dục Hiện đại (Mỹ), nói với Insider.

Thuật ngữ “điểm G” xuất hiện vào những năm 80 và được đặt theo tên của Tiến sĩ người Đức Ernst Gräfenberg, người đầu tiên đưa ra lý thuyết về sự tồn tại của nó. “G” là viết tắt của Gräfenberg.

Điểm G là gì? Chuyên gia chỉ cách tìm điểm G đơn giản nhất
Ảnh minh họa

Kate Balestrieri, một nhà tâm lý học, nhà trị liệu tình dục người Mỹ, cho biết điểm G được cho là nằm bên trong âm đạo khoảng 5 cm, trên thành phía trước của âm đạo.

Nhưng vị trí chính xác của điểm G khác nhau ở mỗi người. Theo Balestrieri, điểm G của bạn có thể lệch sang trái hoặc phải một chút, và nó có thể gần cửa âm đạo hơn hoặc sâu hơn.

Needle nói rằng kích thích điểm G thực chất là kích thích các trục bên trong của âm vật. Âm vật không chỉ là phần nhỏ bằng hạt đậu bên ngoài – đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Balestrieri cho biết có những ‘rễ bên trong’ của âm vật có thể kéo dài tới 10 cm.

Điểm G là gì? Chuyên gia chỉ cách tìm điểm G đơn giản nhất - 1
Kate Balestrieri, một nhà tâm lý học, nhà trị liệu tình dục người Mỹ, cho biết điểm G được cho là nằm bên trong âm đạo khoảng 5 cm, trên thành phía trước của âm đạo. Ảnh minh họa

Nhưng bạn không nên vội vàng với nhu cầu tìm điểm G hoặc đạt cực khoái nhờ điểm G. Needle gợi ý rằng thay vì tìm kiếm vị trí cụ thể, bạn nên tìm tất cả các khu vực và kiểu kích thích khác nhau phù hợp với mình.

Hơn nữa, không phải ai cũng cảm nhận được khoái cảm từ việc kích thích điểm G.

“Không phải ai cũng có được khoái cảm ở khu vực này. Nếu bạn không cảm thấy khoái cảm ở nơi được cho là điểm G, điều đó cũng không sao. Có nhiều cách khác để trải nghiệm hạnh phúc trong tình dục và cực khoái, bao gồm cả kích thích âm vật, núm vú…”, Balestrieri nói.

Cách tìm điểm G

Tốt nhất là bạn nên tự mình tìm ra điểm G trước khi đối tác tìm.

“Tôi khuyên bạn nên khám phá âm hộ và âm đạo của mình để xem chỗ nào cảm giác tốt và điều gì kích thích nhất, sau đó bạn có thể chia sẻ điều đó với bạn tình. Tìm những khu vực kích thích của riêng bạn và sau đó chỉ cho đối tác cách tìm và cách kích thích chúng”, Needle nói.

Điểm G là gì? Chuyên gia chỉ cách tìm điểm G đơn giản nhất - 2
Có rất nhiều cách để tận hưởng sự gần gũi và khoái cảm trong tình dục, và điểm G chỉ là một phần của danh sách, chuyên gia nói.

Nếu bạn muốn tự định vị điểm G của mình, Balestrieri khuyên bạn nên làm theo các bước sau:

1. Đảm bảo bạn đã được bôi trơn, có thể từ việc tự kích thích hoặc nhờ gel bôi trơn.

2. Nhẹ nhàng đưa một hoặc hai ngón tay vào âm đạo, các ngón tay hướng vào thành trên của âm đạo.

3. Sử dụng các ngón tay của bạn để vuốt khu vực sâu khoảng 5 cm trong âm đạo.

4. Dành thời gian khám phá khu vực này và khám phá cảm giác của bạn.

5. Để ý xem bạn có sờ thấy một vùng mô có kích thước khoảng 2 cm, cảm giác cứng hơn hoặc dày hơn một chút so với khu vực xung quanh hay không.

“Nếu bạn không thể tìm thấy điểm G của mình, đừng lo lắng. Điều đó không nói lên gì về con người của bạn hoặc chất lượng cuộc sống tình dục của bạn. Có rất nhiều cách để tận hưởng sự gần gũi và khoái cảm trong tình dục, và điểm G chỉ là một phần của danh sách”, Balestrieri nói.

Kết luận

Điểm G là một khu vực kích thích có thể mang lại khoái cảm và cực khoái cho nhiều người nhưng không phải tất cả.

Nếu bạn muốn, hãy dành thời gian để khám phá cơ thể và tìm điểm G của bạn, sau đó khám phá cùng với đối tác. Nhưng hãy nhớ rằng có nhiều cách để đạt được cực khoái và điểm G chỉ là một trong những lựa chọn của bạn.

Theo Trà My (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *